nhung-kho-khan-thuong-gap-cua-nghe-hut-ham-cau

Đi tìm lời giải cho câu hỏi: Nghề hút hầm cầu có nguy hiểm không?

 Cùng với sự phát triển của xã hội, con người hiện đại đang ngày càng chú trọng vấn đề vệ sinh môi trường nhiều hơn. Từ đó, các dịch vụ vệ sinh môi trường cũng dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, liệu rằng chúng ta đã thực sự hiểu rõ những ngành nghề mang tính chất đặc thù như nghề hút hầm cầu? Nghề hút hầm cầu có bao nhiêu vất vả? Và cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi: nghề hút hầm cầu có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

tim-hieu-ve-nghe-hut-ham-cau

Tìm hiểu về nghề hút hầm cầu

Những khó khăn của nghề hút hầm cầu

Cũng giống như đa số các ngành nghề khác, nghề hút hầm cầu cũng mang trong mình những đặc thù riêng. Tuy nhiên, có thể nhận thấy, hút hầm cầu chưa bao giờ được xem là công việc dễ dàng, nhàn hạ. Vậy những khó khăn thường gặp của nghề hút hầm cầu là gì?
Trước tiên, nghề hút hầm cầu đòi hỏi bạn phải luôn sẵn sàng để có thể phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Bởi dịch vụ hút hầm cầu thường được khách hàng tìm tới trong trường hợp cấp bách, cần xử lý nhanh để sinh hoạt được ổn định. Bên cạnh đó, khi bước vào nghề hút hầm cầu, bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý để có thể làm việc trong môi trường ô nhiễm nghiêm trọng. Ngoài ra, công việc hút hầm cầu cũng là một công việc nặng nhọc nên sức khỏe cũng là yếu tố rất quan trọng.

nhung-kho-khan-thuong-gap-cua-nghe-hut-ham-cau

Những khó khăn thường gặp của nghề hút hầm cầu

Nghề hút hầm cầu cũng là một nghề đáng được trân trọng bởi lợi ích và giá trị mà nó đem lại. Và dù là còn đó những khó khăn, vất vả song trên thực tế, nhiều người vẫn gắn bó với nghề hút hầm cầu bởi đây là công việc mà họ đã lựa chọn.

Nghề hút hầm cầu có nguy hiểm không?

Hiện nay, nghề hút hầm cầu được đánh giá là một trong những ngành nghề có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm nhất do phải thường xuyên tiếp xúc với không khí độc hại. Chính vì vậy, rất ít người chọn gắn bó với nghề này. Hoặc với những người theo nghề thì việc trang bị đồ bảo hộ vào tuân thủ quy trình trong quá trình làm việc luôn được ưu tiên hàng đầu. Một số loại bệnh thường gặp với người hút hầm cầu có thể kể đến:
Bệnh viêm phổi
Mặc dù có sự hỗ trợ của các thiết bị khác như ống hút cầu nhưng trong một số trường hợp, công nhân vẫn phải trực tiếp xuống tận đáy hầm để vệ sinh, xịt nước và thu gom rác. Do ảnh hưởng từ không khí trong môi trường làm việc nên đa số những người làm nghề hút hầm cầu thường mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, đặc biệt là viêm phổi.
Các bệnh liên quan đến da liễu

nghe-hut-ham-cau-co-nguy-co-mac-cac-benh-nguy-hiem

Nghề hút hầm cầu có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm

Do đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc với các loại chất thải nên không có gì đáng ngạc nhiên khi những người làm nghề hút hầm cầu thường mắc các bệnh liên quan đến da liễu. Dù đã được trang bị bảo hộ đầy đủ nhưng có thể thấy, trong môi trường ẩm ướt và nhiều chất thải, vi khuẩn vẫn dễ dàng tấn công cơ thể con người.
Như vậy, có thể thấy rằng, cũng giống như các nghề liên quan đến vệ sinh môi trường khác, nghề hút hầm cầu là một nghề cực kỳ khó khăn và nguy hiểm. Đừng quên theo dõi các bài viết khác tại trang web để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *